Món gừng muối chua này có tác dụng như kim chi Hàn Quốc, nhưng dễ làm hơn nhiều.
Nguyên liệu: - 300 g gừng tươi, nạo bỏ vỏ - &Frac12; thìa muối - &Frac12; cốc đường - &Frac34; cốc giấm gạo Cách làm: Nạo bỏ vỏ gừng, ngâm và phơi khô. Thái gừng thành những miếng nhỏ và cho vào bát. Đổ muối lên trên những miếng gừng vừa thái và trộn đều gừng, muối. Ngâm gừng muối trong một giờ. Xếp gừng lên lớp giấy ăn để thấm bớt nước rồi cho vào một chiếc lọ khô ráo. Đun nóng giấm gạo và đường trong một cái chảo con đến khi đường tan chảy hoàn toàn và hổ lốn hơi sủi tăm. Bắc nồi ra và đổ hỗn tạp lên những lát gừng trong lọ. Mở nắp một lúc cho nguội rồi đậy chặt nắp lọ lại. Cho hổ lốn vào tủ lạnh vài ngày. Khi gừng muối đến độ, các lát gừng sẽ chuyển màu hồng. Đây là lúc bạn có thể dọn gừng muối chua gari ra thưởng thức cùng sushi. Tom Kat (Xzone/Tri Thức Thời Đại) Xem thêm: Lẩu nướng Nhật Bản |
0 nhận xét:
Đăng nhận xét