Thứ Tư, 6 tháng 3, 2013

Nấc thang lên thiên đường ở Minhu cà phê

Được làm hoàn toàn bằng gỗ nên cà phê Minhu còn được biết đến với cái tên gợi lên sự thân quen, bình dị - cà phê gỗ.



Nép mình trong một con hẻm nhỏ trong khu vực sầm uất nhất nhì quận 1 (đường Lê Thị Riêng), Minhu như ngôi nhà nhỏ bằng gỗ của nàng công chúa đi lạc trong vô khối những toà nhà cao tầng xung quanh. Nhưng chính nhờ vị trí ấy mà quán yên tĩnh đến mức khi bước vào bên trong, bạn sẽ tưởng như những âm thanh của Sài thành nhộn nhịp khép lại sau cánh cửa gỗ xinh xắn.

Bé bé xinh xinh dành cho teen nên không gian bên trong của quán cũng được bài trí theo phong cách nhỏ nhắn, đáng yêu. Đầu tiên là hai chiếc lồng đèn cổ được bố trí cân xứng hai bên toả ánh sáng vàng hắt lên màu gỗ mộc mang đến cảm giác trầm lặng và ấm cúng.

Tiếp đến là những thanh củi nhỏ được đính vào tường theo trường phái khác nhau, lúc thì theo trật tự, phô ra những đường tròn xinh xắn, có lúc lại xiêu vẹo, xô đẩy nhau tưởng như rối mắt nhưng lại tạo nên nét duyên vừa mạnh mẽ, vừa nhẹ nhàng, có khi lại kết hợp thành bức tranh 3D với những lỗ vuông vức.

Đi kèm nét duyên được tao ra từ những thanh củi tưởng như là bỏ đi ấy là những chiếc rèm cửa với hoa văn tinh tế khiến như bạn đang lạc vào căn phòng của nàng công chúa Bạch Tuyết mà các chú lùn đã kỳ công chăm sóc khi cho nàng ở cùng.

Vào ban ngày, khi ánh nắng còn xuyên qua những ô cửa sổ, quán rực rỡ với sự phối màu độc đáo của những chiếc gối ôm tông màu đỏ trắng lúc nằm cạnh nhau trên một chiếc ghế safa êm ái, khi thì hoà hợp trong một với những hoa văn, học tiết ngộ nghĩnh. Còn đêm đến, khi những cây nến trải dài dọc cầu thang được đốt cháy, in bóng trên những thanh tay vịn bằng gỗ, quán chuyển mình vừa lãng mạn vừa ấm cúng. Nhưng thích nhất là những bước chân trên con đường nến cầu thang như thế, cảm giác như đang bước trên con đường hạnh phúc.

Quán có 3 loại bàn cho khách ngồi thưởng thức những không gian khác nhau. Bộ ghế sofa êm ái ngay cạnh cửa sổ cho bạn ngắm không gian bên ngoài. Bộ ghế bệt với những dải sao, trăng trang trí trên tường, trên mái nhà cho bạn cảm giác như đang ngồi thoả mái dưới một bầu trời đầy sao. Ghế gỗ cho cảm giác thân thuộc và dễ chịu.

Nếu đến quán, đừng quên nếm thử hương vị của Hương vị Hoàng Gia, Vườn trăng hay Tình yêu Nam Dương... những món nước được pha chế theo công thức riêng của quán với hương và vị đặc biệt hay ngắm nhìn cà phê 4 tầng: cà phê – cà phê – ca cao – sữa đặc, cảm nhận sự khéo léo của bartender tài hoa.



















Quán mở cửa từ 8h – 22h các ngày trong tuần. Giá các món trong thực đơn từ 25.000 – 38.000 đồng/món.

Địa chỉ: Cà phê Minhu, 149/35, Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Q.1, TP. HCM.


Nguồn: tapchiamthuc.vn

Ghé quán lẩu cua đắt nhất Sài Gòn


Cua to với màu đỏ au hấp dẫn của mai, những chiếc càng lấp ló trong nước, nổi bật bên các loại rau xanh khiến không ít thực khách sốt ruột chờ nước sôi.
Sài Gòn có rất nhiều nhà hàng, quán ăn phục vụ lẩu cua bể, nhưng nhắc đến món ăn này, hầu hết thực khách đều nhớ ngay đến quán lẩu cua góc Nguyễn Thị Nghĩa – Lê Lai. Nổi tiếng vì quán vỉa hè nhưng giá lại 5 sao, theo đúng cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Dù vậy, lượng khách đến quán luôn tấp nập, ai cũng hài lòng với suy nghĩ “đắt xắt ra miếng” hay “của đáng tiền”.




Cua tại quán được đảo chín trên bếp, sau đó mới cho vào nồi lẩu, nấu kèm đậu bắp, cà chua, ớt, sả và các gia vị khác. Đã được làm chín, nên ngay khi lên bàn, nồi lẩu cực kỳ quyến rũ với những phần thân cua đỏ au nổi bật trên màu xanh của đậu bắp, màu đỏ của cà chua hay hương thơm thoang thoảng của sả, của vị cua lan nhanh trong gió.

Luôn trong tình trạng nồi đầy ăm ắp, nên cách thưởng thức lẩu cua bể tại đây cũng khác. Đó là bạn phải “chén” bằng hết cua rồi mới có chỗ để nhúng rau. Cách ăn này có có 3 cái lợi là bạn có thể tận hưởng hết tất cả vị ngon của cua mà không sợ bị người khác cho là tham ăn, tránh việc “nhồi nhét” bún rau trước, khiến bao tử bị đầy, không cảm nhận được vị ngon. Cuối cùng là sẽ hiểu lý do tại sao quán vỉa hè, giá 5 sao mà luôn nườm nượp khách.



Cua ở đây không những là cua "khủng" (2 con dao động từ 1 – 1,3 kg) mà còn rất tươi, thịt chắc. Cái ngon của những thớ thịt trắng phau ấy được ướp thêm hương thơm của sả, vị chua của cà chua cùng các loại gia vị khác ngon đến độ chẳng cần chấm ngập trong muối tiêu chanh vẫn cảm thấy đậm đà. Điểm cộng thứ hai là phần gạch trong mai cua khá nhiều, thơm, béo đến mức nếu được ưu ái chiếc mai thứ hai trong nồi, chẳng ai dám gật đầu.

Nếu bụng vẫn còn rỗng, đĩa rau muống, rau nhút xanh mát, bún tươi trắng phau luôn sẵn sàng trợ giúp. Còn nêúbạn đã no, việc xì xụp thêm tý nước dùng sẽ giúp bạn vừa thanh lọc vừa cảm nhận hết cái ngon của món ăn. Tuy cua bỏ vào nồi là cua đã chín, song nước lẩu vẫn ngon, ngọt với vị thanh thanh và chua cay vừa miệng.


Càng ghẹ rang muối cũng ghi điểm với độ tươi ngon và cách nêm nếm vừa miệng.

Ngoài lẩu cua, thực khách cũng “bồ kết” món càng ghẹ và cua đồng rang muối của quán vì độ tươi cùng cách nêm nếm gia vị. Thông tin cuối cùng, một nồi lẩu cua như thế có giá từ 600.000 đồng

Địa chỉ: Lẩu cua bể, số 2 Nguyễn Thị Nghĩa, Q.1, TP. HCM.



nguồn: tapchiamthuc.vn

Quán mì vịt tiềm có tuổi đời gần nửa thế kỷ

Nằm trên con đường sầm uất ở quận Phú Nhuận (TP HCM), một quán mì vịt tiềm đã có tuổi đời gần nửa thế kỷ, thu hút rất nhiều thực khách.
Mì vịt tiềm được biết đến như một món ăn nổi tiếng của người Hoa. Không giữ nguyên bản với nơi xuất xứ, món mì vịt tiềm tại đây đã được chế biến cho phù hợp với khẩu vị của người Việt. Nước dùng ngọt mà không béo, thịt vịt giòn, mềm mà không tanh đã giúp món ăn này ngày càng được nhiều người dân TP HCM ưa thích.

Tại TP HCM, có rất nhiều quán ăn người Hoa nổi tiếng với món này, nhất là các quán ở khu vực quận 5, nơi tập trung nhiều người Việt gốc Hoa sinh sống. Tuy nhiên, có tuổi đời lâu và nổi tiếng nhất phải nhắc đến quán mì vịt tiềm ở quận Phú Nhuận, đã tồn tại gần nửa thế kỷ.


Vịt được ướp thấm gia vị, chiên vàng nhìn thật ngon mắt.

Quán có tên là Huê Viên, ra đời vào đầu những năm 70 của thế kỷ trước. Đến nay, mì vịt tiềm của quán vẫn giữ nguyên được chất lượng cũng như hương vị gia truyền, giúp quán thu hút rất đông thực khách vào mỗi buổi chiều tối.

Với những thực khách quen với món ăn này thì nguyên liệu ở đây không có gì khác biệt so với các quán mì vịt tiềm khác, cũng là vắt mì tươi, cải ngọt, vịt chiên giòn. Tuy nhiên, sự khác biệt đến ở hương vị và chất lượng của chính bản thân món ăn.


Mì vịt tiềm là những sợi mì tươi, trong bát mì có một nguyên liệu không thể thiếu là cải ngọt.

Phần thịt vịt trong bát mì được nhiều người ưa thích. Vịt sau khi làm sạch được ướp với các gia vị phụ như hạt sen, táo tàu, đinh hương, quế... thêm một ít nước tương và mật ong để có màu và thơm ngon. Sau khi thấm gia vị, vịt được chiên giòn bên ngoài rồi hầm cho chín mềm.


Khi ăn, dùng nĩa xé từng miếng thịt, chấm vào một ít tương ớt và thưởng thức, phần da giòn, thịt mềm, ngọt thấm đẫm gia vị thật ngon miệng.

Bên cạnh phần vịt tiềm, bát mì cũng thơm ngon với những sợi mì tươi được làm từ trứng, màu vàng rất bắt mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sợi mì mềm, dai rất ngon miệng, bên cạnh đó là những cọng cải ngọt giòn giòn để tạo cảm giác không bị ngấy. Nước dùng có vị ngọt thanh vừa phải, pha bằng nước hầm của xương heo để lấy độ ngọt và xương vịt có mùi thơm đặc trưng làm hài lòng thực khách khi thưởng thức.



Mỗi phần mì vịt tiềm có giá 80.000 đồng, đây là mức giá cao nên bạn cần cân nhắc trước khi ghé ăn. Tuy nhiên, vì mỗi phần mì là 1/4 con vịt, nếu ăn một mình thì rất nhiều, gây cảm giác ngấy nên bạn có thể đi hai người, gọi một phần mì vịt tiềm và một bát mì không để cùng thưởng thức.

Để thưởng thức món ăn ngon này, bạn có thể ghé đến địa chỉ: 227 Phan Đình Phùng (đoạn giao nhau với đường Nguyễn Trọng Tuyển), phường 15, quận Phú Nhuận, TP HCM.



Theo Ngôi sao

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.8909