Thứ Sáu, 11 tháng 1, 2013

Cơm với tôm sốt bơ tỏi



Xào tôm với bơ tỏi và một chút hành mùi, thìa là thái nhỏ sẽ làm cho món tôm trở nên săn chắc, đậm đà hơn, nước sốt sền sệt, màu tôm bóng đỏ hấp dẫn, chưa kể thời gian chuẩn bị rất nhanh gọn.

1. Nguyên liệu
- 400g tôm, chọn tôm khá to, cứng cáp một chút
- 40g bơ
- 4-5 tép tỏi
- 1 củ hành khô
- 1 nắm nhỏ thì là, hành mùi
- Gia vị, tiêu, chút ớt bột nếu thích

2. Cách làm
Rửa sạch tôm. Để ráo. Thì là, hành mùi thái nhỏ. Tỏi hành bóc vỏ, băm nhỏ. Chuẩn bị bơ.
Bắc chảo lên bếp. Khi chảo nóng, cho bơ vào đun chảy. Thêm tỏi bằm, hành bằm vào phi thơm. Thêm tôm vào xào to lửa.
Đảo đều để tôm chín đều, chuyển màu đỏ cam. Nêm nếm gia vị, một chút đường, nước mắm, ớt bột nếu thích. Lưu ý tôm sẽ tiết ra rất nhiều nước, các bạn không cần phải cho thêm nước. Thậm chí nếu tôm tiết quá nhiều nước, các bạn có thể chắt bớt đi, trước khi nêm nếm gia vị.
Khi tôm đã chín và ngấm gia vị, thêm thì là, hành mùi vào trộn đều. Bày ra đĩa, dùng nóng.

Kích thước sân bóng đá nhân tạo 5 người tiêu chuẩn FIFA




Kích thước sân bóng đá nhân tạo 5 người theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA.


Kích thước sân bóng đá nhân tạo 5 người tiêu chuẩn FIFA - Sân co nhan tao san bong da


1. Kích thước sân bóng đá nhân tạo 5 người:>>

Kích thước sân bóng đá nhân tạo 5 người theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA.
Sân hình chữ nhật, chiều dọc tối đa 42m và tối thiểu 25m, chiều ngang tối đa 25m và tối thiểu 15m. Trong mọi trường hợp chiều dọc sân phải lớn hơn chiều ngang của sân bóng đá nhân tạo.

2. Các đường giới hạn:>>

Các đường giới hạn trên san bong co nhan tao phải kẻ rõ ràng có bề rộng 8cm. Đường giới hạn theo chiều dọc của sân bóng đá nhân tạo gọi là đường biên dọc và đường giới hạn theo chiều ngang sân cỏ nhân tạo gọi là đường biên ngang. Đường giới hạn nửa sân được kẻ theo suốt chiều ngang của sân. Ở chính giữa đường giới hạn này có một điểm rõ ràng gọi là tâm của sân bóng đá nhân tạo. Lấy điểm này làm tâm, kể một vòng tròn có bán kính 3m.

3. Khu phạt đền:>>

Từ biên ngang của mỗi phần sân bóng đá nhân tạo  lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang (đường cầu môn) 6m. Khu vực trong giới hạn bởi những đường kẻ đó gọi là khu phạt đền. Đường giới hạn này của san bong co nhan tao gọi là đường 6m.




4. Điểm phạt đền thứ nhất:>>

Trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16m có một điểm rõ ràng. Đó là điểm phạt đền thứ nhất của sân bóng đá nhân tạo.

5. Điểm phạt đền thứ hai:>>

Trên đường thẳng góc với biên ngang ở vị trí cách biên ngang 10m có một điểm rõ ràng. Đó là điểm phạt đền thứ hai của sân bóng đá nhân tạo giành cho 5 người đá.

Nguồn: Thegioiconhantao.com.vn

Tin liên quan:

Japanese restaurant - donburi


It is a one-plate (bowl) food where you eat a main dish on rice. Some Donburi is being enjoyed and accepted as fast food in Japan.

There is an endless number of Donburi existing because you can even create your own Donburi by putting your favorite main dish on rice. The most common Donburi is as follows: Tendon with Tempura, Tekkadon with raw Tuna, Gyuudon with salty-sweet beef, Oyakodon with chicken and egg, Kaisendon with a variety of fresh seafood, Katsudon with deep fried pork mixed with egg. There are specialty restaurants serving only Donburi in Japan.

It is handling money without detailed calculations. This originated from the craftspeople taking or putting money back into their big pockets called Donburi in their special aprons a long time ago. This Donburi and the bowl Donburi use the same Chinese character, but there is no correlation in meaning. ◆ Here is a list of other Donburi variations.
If you find any of them here in America, why don’t you give it a try!

  • Enoshimadon: Diced turban shell meat mixed with egg.
  • Kattedon: Originated in Kushiro, Hokkaido. You get cooked white rice first in the fish market, and then select your favorite seafood to put on your rice while walking through the stores in the market.
  • Kamakuradon: Deep fried shrimp mixed with egg.
  • Gyuutorodon: Raw ground beef served with soy-sauce-based sauce and condiments such as green onion, seaweed and green horseradish paste.
  • Sakenooyakodon:Salmon flakes and salmon roes.
  • Tanindon: Any meat except chicken mixed with egg.

Curry


Curry is the dish that various ingredients such as vegetables and meat are seasoned with multiple spices. It was introduced to Japan via England and arranged into Curry Rice in Japan, and its popularity is high enough to be called a national food along with Ramen. Special programs on Curry have been on-air and books about Curry have been published. In addition, Curry-themed music CDs, cartoons and picture books are on the market.

The military of the Empire of Japan once introduced Curry as a military dish and served Curry for lunch every Saturday, later changed to every Friday. This was aimed to make the soldiers keep track of the days of the week as they spent long hours at sea. Curry was also considered as a nutritious food.

The main ingredients for Curry are onions, carrots, and potatoes. You may add any meat as you like.
◎ Curry recipe
① Put some oil in the pan and saute diced onions until brown. Do not burn them.
② Toss in some meat and briefly cook, and add carrots and potatoes.
③ Add water after all the ingredients are well mixed.
④ Cook until the potatoes become tender and add instant curry blocks.
⑤ Cook for an extra few minutes after the curry blocks are completely melted.
⑥ Serve it on warm rice.
-- Secret Ingredients
Coffee, yogurt, wine, chocolate, ketchup.
-- Toppings
Deep fried pork, deep fried chicken, croquette, hamburg, fermented beans, and raw egg.
You can enjoy all kinds of curry-flavored original dishes. Curry Nanban (curry-flavored Japanese noodles with Japanese leeks), Curry Udon, Curry Don (bowl), Curry Kishimen (noodles), Curry Pan (bread), Curry Spaghetti

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.8909