Thứ Ba, 19 tháng 3, 2013

Thực phẩm thanh lọc cơ thể

Cuối năm và đầu năm, nhiều bữa tất niên, khai xuân lớn nhỏ được mọi người nhiệt tình tham gia. “Ngập lụt” các món ăn ê hề cùng bia rượu khiến hệ trao đổi chất của cơ thể bị rối loạn, dẫn đến nhiễm độc nội tạng. Trong đó, gan và thận là hai cơ quan trừ độc quan trọng nhất của cơ thể, để bảo vệ cơ quan này bạn có thể tham khảo tác dụng giải độc tự nhiên của một số loại thực phẩm sau:

Thực phẩm giúp gan giải độc
Cà rốt. Là thực phẩm có hiệu quả bài trừ thủy ngân. Hàm lượng lớn pectin trong cà rốt có thể giúp giảm nồng độ phân tử thủy ngân trong máu và đẩy nhanh bài tiết kim loại này. Mỗi ngày ăn một ít cà rốt có thể kích thích tuần hoàn máu tại dạ dày và đại tràng, cải thiện hệ thống tiêu hóa, kháng lại các gốc lão hóa tự do dễ gây bệnh tật.

Thực phẩm thanh lọc cơ thể

Nho. Loại quả này hỗ trợ gan, dạ dày, ruột bài tiết chất bẩn, tăng cường tái tạo hồng cầu.

Quả sung. Sung chứa nhiều loại enzyme và axit hữu cơ, có thể giúp gan giải độc, nhuận tràng, tốt cho tiêu hóa.

Thực phẩm giúp thận giải độc
Củ từ, khoai lang. Hai loại củ này có nhiều thành phần bổ dưỡng cho nội tạng, đặc biệt là rất bổ thận, thường xuyên ăn chúng có thể tăng cường chức năng bài trừ độc của thận.

Dưa chuột. Dưa chuột thúc đẩy việc trao đổi chất của cơ thể; hơn nữa nó có tác dụng lợi tiểu, giúp thận lọc chất độc thông qua nước tiểu.

Anh đào. Anh đào là một thực phẩm thuốc tự nhiên rất có ích, ngoài việc giúp thận giải độc, anh đào có tác dụng nhuận tràng.

Tags: ẩm thực nhật bản ,
món ăn nhật bản , nhà hàng nhật bản ở hà nội

Thực phẩm màu đỏ đẩy lùi cảm lạnh


Mùa đông lạnh, cơ thể cần nhiều calo hơn để duy trì một loạt hoạt động sinh lý.
Cách trực tiếp để tăng nhiệt là từ thức ăn; do đó, khi trời trở lạnh, bạn nên ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng calo cao để bổ sung nhiệt. Thực phẩm màu đỏ phù hợp nhất cho mùa lạnh, bởi vì chứa nhiều protein, vitamin, khoáng chất và các yếu tố khác có thể duy trì sức khỏe tốt, cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp tăng khả năng chịu lạnh.

 

Thực phẩm màu đỏ đẩy lùi cảm lạnh

Loại thực phẩm màu đỏ này còn rất giàu chất sắt tự nhiên, chất chống ôxy hóa, có tác dụng chống vi khuẩn. Ngoài ra, các thực phẩm màu đỏ cũng giúp kích thích thị giác, tăng khả năng ngon miệng.

Có thể kể đến rau củ, trái cây màu đỏ hoặc thịt đỏ. Các loại rau củ như cà chua, cà rốt, khoai lang, ớt đỏ... thường chứa nhiều lycopene, polyphenol, anthocyanin, sắc tố tự nhiên và cũng giàu vitamin, chất sắt, axít amin và các dưỡng chất khác. Chúng có tác dụng chống ôxy hóa, giảm huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim mạch. Trái cây màu đỏ như chà là, quả lựu... giàu canxi và chất sắt giúp tăng khả năng giữ ấm của cơ thể. Ngoài ra, thịt bò, thịt cừu cũng là thực phẩm phù hợp trong mùa lạnh.

  
Tags: Tags: ẩm thực nhật bản ,
món ăn nhật bản , nhà hàng nhật bản ở hà nội, nha hang nhat ban o ha noi

 Nguồn: tapchiamthuc

 

Ngừa ung thư cổ tử cung bằng thực phẩm

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh ung thư phổ biến thứ ba trên thế giới. Ước tính nó đã cướp đi sinh mạng của 200.000 phụ nữ mỗi năm.

Dưới đây là những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung do các chuyên gia Ấn Độ tiết lộ, theo Health Me Up.

Chế độ ăn uống ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta.

Ngừa ung thư cổ tử cung bằng thực phẩm
Chế độ ăn uống ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta.

Thực phẩm giàu vitamin A, C, E. Các loại vitamin, đặc biệt là vitamin A, C và E là các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào khỏi hư hại. Một nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí InternationalJournal of Gynaecologic Cancer khám phá ra rằng các bệnh nhân có bổ sung đa vitamin có ít nguy cơ bị virus HPV - virus gây ung thư ở người.

Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa polyphenol và flavonoid. Có trong trà xanh, dầu oliu, nho đỏ, ớt chuông xanh, đậu phộng và quả lựu. Đây là những loại thực phẩm mang lại nhiều lợi ích trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư cổ tử cung và kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư.

Thực phẩm giàu folate vitamin B. Folate vitamin B nên được bổ sung vào chế độ ăn uống để tránh bệnh ung thư cổ tử cung. Folate giúp hạ mức độ homocysteine - một loại chất giúp giới hạn sự phát triển của các tế bào bất thường. Thực phẩm giàu folate vitamin B là bông cải xanh, súp lơ, cải bắp...

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một số loại thực phẩm có thể giúp hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư; tuy nhiên, chúng ta phải biết kết hợp với thói quen sống lành mạnh như chơi thể thao, giảm thiểu căng thẳng, bỏ thói quen hút thuốc và uống rượu.


Tags: ẩm thực nhật bản ,
món ăn nhật bản , nhà hàng nhật bản ở hà nội, nha hang nhat ban o ha noi

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.8909