Thứ Ba, 19 tháng 3, 2013

Thực phẩm màu đỏ đẩy lùi cảm lạnh


Mùa đông lạnh, cơ thể cần nhiều calo hơn để duy trì một loạt hoạt động sinh lý.
Cách trực tiếp để tăng nhiệt là từ thức ăn; do đó, khi trời trở lạnh, bạn nên ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng calo cao để bổ sung nhiệt. Thực phẩm màu đỏ phù hợp nhất cho mùa lạnh, bởi vì chứa nhiều protein, vitamin, khoáng chất và các yếu tố khác có thể duy trì sức khỏe tốt, cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp tăng khả năng chịu lạnh.

 

Thực phẩm màu đỏ đẩy lùi cảm lạnh

Loại thực phẩm màu đỏ này còn rất giàu chất sắt tự nhiên, chất chống ôxy hóa, có tác dụng chống vi khuẩn. Ngoài ra, các thực phẩm màu đỏ cũng giúp kích thích thị giác, tăng khả năng ngon miệng.

Có thể kể đến rau củ, trái cây màu đỏ hoặc thịt đỏ. Các loại rau củ như cà chua, cà rốt, khoai lang, ớt đỏ... thường chứa nhiều lycopene, polyphenol, anthocyanin, sắc tố tự nhiên và cũng giàu vitamin, chất sắt, axít amin và các dưỡng chất khác. Chúng có tác dụng chống ôxy hóa, giảm huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim mạch. Trái cây màu đỏ như chà là, quả lựu... giàu canxi và chất sắt giúp tăng khả năng giữ ấm của cơ thể. Ngoài ra, thịt bò, thịt cừu cũng là thực phẩm phù hợp trong mùa lạnh.

  
Tags: Tags: ẩm thực nhật bản ,
món ăn nhật bản , nhà hàng nhật bản ở hà nội, nha hang nhat ban o ha noi

 Nguồn: tapchiamthuc

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.8909