Nếu nhìn qua, bạn sẽ thấy nó chẳng khác gì các loại socola tươi thông thường thế nhưng điểm khác biệt lại nằm ở công thức cơ...
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 160gr socola đen (nguyên chất)
- 90ml kem tươi
- 40gr đường
- 10gr bơ
- 30gr bột cacao
- 90ml kem tươi
- 40gr đường
- 10gr bơ
- 30gr bột cacao
Với công thức thông thường, tỉ lệ bơ được dùng cao gấp 4 lần như thế này và còn có thêm cả rượu nữa các bạn ạ.
Chế biến
Bước 1:
- Hòa đường vào với kem tươi rồi đun ở lửa vừa cho đến khi gần sôi.
- Sau đó, đổ ngay kem tươi đang nóng vào với socola và bơ rùi quấy đều tay đến khi socola tan chảy hoàn toàn.
- Sau đó, đổ ngay kem tươi đang nóng vào với socola và bơ rùi quấy đều tay đến khi socola tan chảy hoàn toàn.
Bước 2:
- Lót giấy thấm dầu vào khuôn rồi đổ ngay socola vô này.
- Để socola vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 tiếng nghen.
- Để socola vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 tiếng nghen.
Bước 3:
- Sau 1 tiếng, socola sẽ đông lại nhưng không bị cứng, các bạn dùng dao sạch để cắt socola thành từng miếng nhỏ nhé!
Bước 4:
- Cuối cùng là bọc bên ngoài socola một lớp cacao mòng nè.
Tự cảm nhận xem sự khác biệt như thế nào bạn nhé!
Phán đoán ban đầu là món này sẽ không bị quá ngọt này...
tags: nha hang nhat ban, nhà hàng nhật bản,ẩm thực nhật bản ,
món ăn nhật bản lẩu nướng nhật bản
Tự cảm nhận xem sự khác biệt như thế nào bạn nhé!
Phán đoán ban đầu là món này sẽ không bị quá ngọt này...
tags: nha hang nhat ban, nhà hàng nhật bản,ẩm thực nhật bản ,
món ăn nhật bản lẩu nướng nhật bản
0 nhận xét:
Đăng nhận xét