Thứ Năm, 14 tháng 3, 2013

Thực phẩm và đồ ăn chay đắt hàng dịp Tết âm lịch




Tuy là món ăn cầu kỳ trong cách chế biến nhưng thực phẩm ăn chay đang dần trở nên quen thuộc và không thể thiếu được với nhiều thực khách, nhất là trong những ngày Tết đến Xuân về.

Theo khảo sát của chúng tôi tại các cơ sở cung cấp thực phẩm chay trên địa bàn Hà Nội, giá một số loại thực phẩm chay có xu hướng tăng nhẹ, thậm chí “cháy” hàng.

Chả lụa chay giá 120.000 đồng/kg tăng 5.000 đồng, chả quế chay 85.000 đồng/kg tăng 3.000 đồng, chả bó sả 100.000 đồng/kg tăng 5.000 đồng, chả nấm 120.000 đồng/kg tăng 5.000 đồng, chả cốm, chả cá giá 120.000 đồng/kg...

Hiện giá các loại thịt chay như: Thịt chay quay, sườn chua ngọt, chả lá lốt, thịt chay rim tiêu, thịt ba chỉ chay, dăm bông... từ 70.000 đồng - 165.000 đồng/kg...

Thịt gà sốt nấm, gà viên giá, gà nửa con, gà mảnh chay... giá từ 70.000 - 120.000 đồng/kg.

Các mặt hàng thuỷ hải sản chay như: cá thu, cá kèo, cá chép, tôm đồng, tôm viên chiên, mực ống, ốc giá từ 90.000 - 140.000 đồng/kg...

Ruốc nấm giá 210.000 đồng/kg, ruốc thịt chay 180.000 đồng/kg, dồi chay 100.000 đồng/mảnh... Bánh bột lọc chay, bánh trưng chay, xíu mại, sủi cảo, xúc xích chay từ 2.000 - 40.000 đồng/chiếc. Nước mắm gừng chay ăn liền giá 15.000 đồng/chai, nước mắm chay 10.000 đồng/chai...

Ngoài ra, các cơ sở cung cấp còn nhận nấu cỗ chay cho khách hàng với mâm 7 - 13 món giá 400.000 - 800.000 đồng/mâm.

Chị Lan, chủ cơ sở sản xuất thực phẩm chay Diệu Phương Liên 32 Trần Quốc Hoàn cho biết, thời điểm này, cơ sở đã phải tăng công suất lên gấp ba lần so với ngày thường để đủ hàng phục vụ cho thực khách dịp Tết.

“Ăn chay không chỉ tốt cho sức khỏe mà điều quan trọng là việc ăn chay còn giáo dục con cháu hướng đến điều thiện cũng như để bảo vệ môi trường,” chị Lan nói./.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.8909