Ẩm thực Nhật Bản là nền ẩm thực xuất xứ từ nước Nhật.
Ẩm thực Nhật Bản không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi
bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn.
Hương vị món ăn
Nhật thường thanh tao, nhẹ nhàng và phù hợp với thiên nhiên từng mùa. Do
vị trí địa lý bốn bề bao quanh đều là biển, hải sản và rong biển
chiếm phần lớn trong khẩu phần ăn của người Nhật. Lương thực chính của
người Nhật là gạo; người Nhật cuộn gạo trong những tấm rong biển xanh
đen, tạo thành món sushi,
được xem là quốc thực của Nhật Bản.
Tinh hoa ẩm thực nhật bản
Ngoài ra, các món ăn Nhật cũng thể hiện tư duy thẩm mĩ tinh tế và sự khéo léo của người nấu khi được bày biện với chỉ vài miếng ở một góc chén dĩa, để thực khách còn có thể thấy nét đẹp của vật dụng đựng món ăn.
Tags: nhà hàng nhật bản , lẩu nướng nhật bản
0 nhận xét:
Đăng nhận xét