Ẩm thực nhật bản - Một món cơm của Nhật đầy đủ chất dinh dưỡng, dùng đãi tiệc sẽ tạo được sự bất ngờ thú vị.
1. Nguyên liệu
- Gạo dẻo thơm: 400g
- Tôm khô: 10g
- Thịt nạc dăm: 150g
- Cà rốt: 50g
- Củ sen: 50g
- Nấm đông cô: 3 tai
- Hành lá: 5 cây
- Dầu ăn, đường, tiêu
- Hạt nêm
- Nước tương
- Gạo dẻo thơm: 400g
- Tôm khô: 10g
- Thịt nạc dăm: 150g
- Cà rốt: 50g
- Củ sen: 50g
- Nấm đông cô: 3 tai
- Hành lá: 5 cây
- Dầu ăn, đường, tiêu
- Hạt nêm
- Nước tương
2. Cách làm
- Gạo rửa sạch, để ráo. Cho tôm khô và thịt nạc dăm vào nồi với 800ml nước và đầu hành lá đập dập, đun sôi, giảm nhỏ lửa. Thịt luộc chín, vớt ra, cắt sợi, ướp với 1m nước tương .
- Gạo rửa sạch, để ráo. Cho tôm khô và thịt nạc dăm vào nồi với 800ml nước và đầu hành lá đập dập, đun sôi, giảm nhỏ lửa. Thịt luộc chín, vớt ra, cắt sợi, ướp với 1m nước tương .
- Cà rốt cắt sợi. Củ sen cắt lát mỏng. Nấm đông cô ngâm nở, cắt bỏ chân rồi cắt sợi. Hành lá cắt nhỏ.
- Đun nóng 2 muỗng dầu ăn, cho gạo vào xào sơ, cho cà rốt, củ sen và nấm đông cô vào xào đến khi hạt gạo săn lại, cho tất cả vào nồi cơm điện.
- Nước luộc thịt đong lấy 550ml, lấy cả tôm khô, nêm 5 muỗng nước tương, 1 muỗng đường và ½ muỗng hạt nêm, khuấy tan đường rồi đổ vào nồi cơm điện. Cắm điện nấu cơm chín, cho thịt heo vào trộn đều.
- Lấy cơm ra dĩa, rắc tiêu và hành lá lên trên, dùng nóng.
Mách nhỏ
Xào gạo trước khi nấu sẽ làm cho hạt gạo săn lại, cơm sẽ chín vừa mà không bị nát.
Xào gạo trước khi nấu sẽ làm cho hạt gạo săn lại, cơm sẽ chín vừa mà không bị nát.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét