Thứ Ba, 10 tháng 9, 2013

Đa dạng món nướng thơm phức cho ngày mát trời

 Thời tiết sang thu chính là khoảng thời gian lý tưởng để bạn chế biến những món nướng thơm ngon đằm thắm thiết đãi cả nhà. 

* Mời bạn click vào tiê  u đề và hình ảnh món ăn để xem cách làm: 

 1. Bò nướng sả thơm ngon  

Mùi thơm bay khắp nhà khi nướng món này, có thể ăn với bún hay bánh mì đều ngon. Cách làm không khó, các bạn thử xem nhé.

 Nguyên liệu: 

- 300g thịt bò (chọn thịt có chút mỡ sẽ ngon hơn thịt nạc)
- 3 tép sả
- 3 tép tỏi
- Gia vị: 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê nước mắm, một muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh dầu ăn, một ít tiêu.

 2. Bánh mỳ nướng bơ tỏi  

Bánh mỳ nướng bơ tỏi làm khá nhanh, tận dụng được bánh mỳ cũ bạn đã có món bánh mỳ thơm ngon dành cho buổi sáng.

 vật liệu: 

- 1 - 2 ổ bánh mỳ nhỏ
- 30g bơ không muối
- 1 củ tỏi nhỏ bóc vỏ
- Ít nhánh rau mùi
- 1 thìa nhỏ muối
- Nửa thìa nhỏ đường.

 3. Cá hồi nướng nghệ  

Không chỉ có nhiều chất bồi bổ, cá hồi còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và đẹp mắt. Mời các bạn cùng thử một kiểu chế biến vô cùng đơn giản và nhanh gọn này nhé.

 Nguyên liệu: 

- Cá hồi cắt khoanh hoặc phi lê.
- Muối, tiêu, dầu ôliu (loại nhẹ dùng để xào nướng), bột nghệ, nước cốt chanh.

 4. Sườn nướng kiểu Hàn  

Với vật liệu và cách ướp thịt gần với món ăn Việt, sườn nướng kiểu Hàn đem đến cho bạn một hương vị thơm ngon, thịt thấm mềm, hơi cay cay, và ăn kèm với tỏi nướng.

 vật liệu: 

- 1 kg dẻ sườn, có thể dùng sườn lợn hay sườn bò
- 2 - 3 tép tỏi lớn
- Gia vị ướp thịt: 3 thìa súp mật ong, 2 thìa nhỏ ớt bột, 2 thìa nhỏ dầu mè, 2 thìa nhỏ rượu trắng, 2 thìa súp muối, 2 thìa nhỏ dầu hào, tiêu
- Vừng rắc lên bề mặt thịt (tùy ý thích).

 5. Đùi gà nướng cay  

Thịt gà mềm thấm gia vị, ăn cay cay, lạ miệng và hấp dẫn. Bạn có thể dùng làm món nhắm lai rai cùng bạn bè hoặc dùng làm món mặn ăn với cơm.

 Nguyên liệu: 

- 3-4 cái đùi gà
- Muối, dầu mè, đường nâu, mật ong, ớt bột
- Dưa leo ăn kèm, cà rốt tỉa hoa trang trí.

 6. Cà tím nhồi tôm thịt nướng  

Cà tím thấm mềm, được nhồi một lớp tôm thịt nướng ngọt, dùng kèm với cơm trắng, sẽ là món ăn lạ miệng cho cả nhà.

 Nguyên liệu: 

- 2 - 3 quả cà tím dài
- 200g tôm
- 300g thịt nạc xay
- 1 lọn miến nhỏ
- Hành khô, muối, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm.

 7. Ốc nướng muối ớt  

Món nướng thơm nức với thịt ốc giòn ngọt và đậm đà của gia vị vừa ăn vừa hít hà thật ngon!

 vật liệu: 

- 1 kg ốc, có thể dùng ốc hương hay ốc len
- Muối biển, đường, chanh, ớt quả, hạt tiêu, muối hạt, hạt nêm.

 8. Tôm nướng bơ tỏi  

Thịt tôm ngọt quyện với mùi thơm của tỏi và mặn mà của bơ, dùng kèm với muối tiêu chanh rất hợp cho cả nhà nhắm nháp vào cuối tuần.

 vật liệu: 

- 500g tôm đất hay tôm sú
- 2-3 tép tỏi
- 30g bơ, có thể dùng bơ không muối hoặc bơ có muối
- Muối, hạt nêm, hạt tiêu, chanh.

 * Click vào tiêu đề và hình ảnh món ăn để xem cách làm. 

 Xem thêm các món nướng quyến rũ tại   Lẩu nướng Nhật Bản 

 An Thy 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.8909