Tuy là đồ Nhật nhưng các món ăn này lại rất dễ ăn và gần gũi.
Nha hang Nhat Ban
MÓN MẶN:
Cách làm: - Rửa sạch cá, lau khô. Thái hành tây thành từng lát mỏng rồi xếp vào hộp. - Trộn đều sốt Teriyaki với một tí tỏi băm rồi ướp đều lên miếng cá. Sau đó, xếp cá lên hành tây, đậy kín, ướp trong khoảng 20'. - Nướng cá trên than hoặc trong lò cho đến khi cá chín. MÓN MẶN: Cũng là đậu chiên giống của Việt Nam nhưng sẽ phủ thêm một ít cá bào ở bên ngoài nên miếng đậu sẽ thơm và mang hương vị rất đặc trưng của Nhật. MÓN CANH Vì 2 món chính đã mang hương vị Nhật rồi nên chúng ta sẽ nấu 1 bát canh thuần Việt để bữa ăn được kết thúc nhẹ nhàng nhé!
Cách làm: - Đun sôi nồi nước cùng một chút gia vị và vài lát gừng. - Ướp thịt với gia vị cho vừa miệng rồi viên lại thành từng viên nhỏ và thả vào nồi. - Khi thịt chín, các bạn thả rau đã được rửa sạch vào, nấu chín. - Để dậy mùi, trước khi tắt bếp, các bạn có thể cho 1 thìa con nước mắm vào canh cũng được.
|
0 nhận xét:
Đăng nhận xét